Huis Ten Bosch

Huis Ten Bosch

Nhật Bản – quốc đảo được biển xanh bao bọc. Từ xa xưa, các bến cảng đã đóng vai trò quan trọng trong việc giao lưu buôn bán với nước ngoài. Kyushu nằm về phía nam của các quần đảo Nhật Bản, nhờ lợi thế khoảng cách gần với các nước lân bang, nên theo dòng phát triển của lịch sử nó đã trở thành một cửa ngõ ngoại giao. Cho đến bây giờ, Kyushu vẫn còn lại đây đó những nét văn hóa mang đậm chất ngoại lai, hình ảnh Nhật Bản nơi đây toát nên một bầu không khí rất khác lạ. Điển hình như công viên giải trí Huis Ten Bosch ở quận Nagasaki, thể hiện hình ảnh những con phố của đất nước Hà Lan vốn đã có mối quan hệ hữu nghị sâu đậm trong lịch sử.

Huis Ten Bosch – Công viên giải trí nổi tiếng Nagasaki

Tại đây, bất cứ bước chân nào bạn đặt đến cũng là Hà Lan. Các tòa nhà và kênh rạch được tái hiện trung thực khiến du khách phải bất ngờ. Huis Ten Bosch là một công viên giải trí mang hình ảnh của đất nước Hà Lan. Hoa nở theo mùa, con kênh chảy dài theo dọc hành lang đến 6km, còn có hệ thống chiếu sáng và các chương trình sẽ làm hoa mắt du khách, hấp dẫn lôi cuốn mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn.Đây đúng là điểm tham quan ngập tràn những điều thu hút của Nagasaki. Khách sạn được xây dựng sẳn trong công viên, bạn có thể hoàn toàn quên đi thời gian để vui chơi từ sáng đến tận đêm. Đã đến Kyushu, không thể không đến ngay Huis Ten Bosch!

Mối quan hệ sâu sắc giữa Nagasaki và Hà Lan

Nhật Bản từ giữa thế kỷ 17, khoảng năm 200, đã có một giai đoạn “bế quan tỏa cảng” được gọi là sakoku, vì phải trấn áp Kito giáo nên mọi hoạt động thông thương với nước ngoài đều bị hạn chế. Tuy nhiên trong thời gian đó, những người Hà Lan đến không tổ chức hoạt động truyền giáo nên dù giữa giai đoạn sakoku Hà Lan vẫn được phép ngoại giao bình thường. Mối quan hệ giữa Hà Lan và Nagasaki vẫn tiếp tục mà không bị gián đoạn, nhờ đó đã đem đến cho Nagasaki một nền văn hóa phương Tây phong phú và đa dạng. Cho đến năm 1992, Huis Ten Boschđã ra đời như một minh chứng cho tình hữu nghị của Hà Lan với Nagasaki.