Du ngoạn “Tuyến đường kim cương” ở Nhật

Với mục tiêu phục hồi và thúc đẩy phát triển du lịch cho tỉnh Fukushima, chính quyền địa phương đã hợp tác với tỉnh láng giềng Ibaraki và tỉnh Tochigi, thiết lập tuyến đường du lịch mới mang tên Diamond Route (Tuyến đường Kim cương).

Diamond Route là gì?

Lấy ý tưởng từ Golden Route – tuyến đường du ngoạn nổi tiếng đi qua Tokyo – Kyoto – Osaka, Diamond Route được hình thành nhằm thu hút du khách đến tham quan theo lộ trình Fukushima – Tochigi – Ibaraki.

Để quảng bá cho Diamond Route, chính quyền quận Fukushima phối hợp với 4 đài truyền hình địa phương đã thực hiện một chiến dịch quảng cáo bằng video online với những cảnh quay vô cùng ấn tượng, tập trung vào các địa điểm tham quan hấp dẫn ở Fukushima, Tochigi và Ibaraki theo các chủ đề lịch sử, thiên nhiên, vui chơi ngoài trời, sức khỏe và phong cách sống dưới góc nhìn của khách du lịch. Chỉ trong vòng 2 tháng sau khi phát hành, loạt video đã có lượt xem ấn tượng lên đến 11 triệu lượt. Để giúp việc di chuyển thêm thuận tiện, tuyến tàu cao tốc mới kết nối quận Asakusa ở Tokyo với vùng Aizu ở Fukushima cũng đã được xây dựng.

Địa điểm ấn tượng ở Ibaraki

Công viên Hitachi Seaside Park

Công viên Hitachi Park

Hitachi Seaside Park là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút những du khách yêu thích thưởng ngoạn thiên nhiên. Nơi đây tập trung nhiều loại hoa luân phiên nở rộ theo từng mùa như anh đào, tulip, thủy tiên, nemophila, cosmos, kokia,… tạo thành những thảm hoa đa sắc màu tuyệt đẹp!

Thần xã Oarai Isosaki

đền Oarai Isosaki

Ngôi đền Oarai Isosaki nổi tiếng với nghệ thuật điêu khắc đặc trưng của Nhật Bản, ngôi đền chính hơn 1.700 năm tuổi và cánh cổng Kamiiso no Torii sừng sững trên bờ đá nằm giữa biển Oarai. Đền thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và cầu nguyện, đặc biệt vào sáng sớm ngày đầu năm mới.

Địa điểm ấn tượng tại Tochigi

Edo Wonderland

Công viên Edo Wonderland

Công viên chủ đề tái hiện khung cảnh Nhật Bản vào thời đại Edo. Những dinh thự, quán trọ, bảo tàng, hàng quán, món ăn, các võ sĩ và nàng Oiran xinh đẹp sẽ khiến bạn cảm tưởng như mình thực sự đã quay ngược về quá khứ.

Sông Kinugawa

sông Kinugawa

(Ảnh: Zekkei Japan).

40 phút ngồi trên thuyền dọc theo con sông Kinugawa, bạn sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp của con sông và thung lũng. Nếu đi thuyền vào mùa xuân, bạn sẽ được ngắm hoa đỗ quyên và hoa đào, mùa thu có thể ngắm lá đỏ vô cùng lãng mạn.

kilala.vn