Làng cáo Zao Kitsune Mura

Làng cáo Zao Kitsune Mura

Nằm ở độ cao 590m trên núi Zao, “Zao Kitsune Mura” là nơi duy nhất mà bạn có thể tiếp xúc với loài vật được xem là biểu tượng quan trọng trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Ở đây có khoảng 250 chú cáo thuộc 6 loài khác nhau như cáo lông vàng Kita-kitsune hay cáo tuyết Platinum-kitsune, trong đó có trên 100 con được thả rong trong khuôn viên. Hiện làng cáo Zao đón khoảng 100.000 khách tham quan mỗi năm.

Bà chủ làng Cáo cho biết, “Cáo vốn là loài vật hoang dã, bản tính không thể thuần hóa và không quấn quýt người như chó hay mèo. Ngoài ra, tỷ lệ sinh ít ỏi cùng với tập tính hay ăn thịt con và những tác động môi trường khác khiến cho việc nhân giống loài vật này rất vất vả. Đây là cơ sở hoạt động hoàn toàn bằng tư phí và tôi rất vui khi hằng nằm lại có nhiều khách đến đây chơi đùa với chúng hơn”.

Nếu đến thăm làng cáo, bạn lưu ý không nên mặc trang phục rườm rà, đặc biệt là giày có phần trang trí lủng lẳng vì cáo sẽ nghĩ đó là chuột và vồ cắn chân bạn. Tuyệt đối không nên chạm vào cáo vì chắc chắn bạn sẽ bị cắn. Ngoài ra, chỉ được cho chúng ăn tại khu vực quy định.

Thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm làng cáo là vào mùa thu – đông. Khi đó, loài vật của xứ lạnh này sẽ phô bày bộ lông xù tuyệt đẹp và bạn sẽ có cơ hội bắt gặp hình ảnh cả bầy nằm phì phò trong hốc cây rất đáng yêu.

Bài viết về Làng cáo Zao Kitsune Mura