Chọn quà lưu niệm ở Kyoto

Đây là những món quà mà bạn không thể bỏ qua khi đến thăm cố đô Kyoto. 

Kẹo Kyo Maikochan Bon Bon

Cửa hàng Tawaraya Yoshitomi

Món kẹo dễ thương đến mức bạn sẽ tiếc mà không dám ăn hết. Kẹo tái hiện hình ảnh dễ thương của các Maiko-san như bộ Kimono hay kẹp tóc hình hoa Hana-kanzashi. Kẹo Bon Bon có hai mùi: mùi rượu tây và mùi rượu Sake truyền thống của Nhật. Giá: 945 yên/ hộp.

Trâm cài tóc Kanzashi

Cửa hàng Atelier Hnae

Atelier Hnae cách nhà ga Gion Shijou chỉ 5 phút đi bộ. Đây là nơi mà bạn có thể chọn các loại trâm cài tóc và đồ trang sức được thiết kế kết hợp phong cách hiện đại với hoa văn truyền thống Nhật Bản.

Bánh ngọt Yatsuhashi

Cửa hàng Idutsu Yatsuhashi Honpo

Hương vị tuyệt vời của bánh Yatsuhashi đã làm say lòng biết bao người, là loại quà rất đỗi quen thuộc của cố đô Kyoto. Ngoài bánh tam giác cuộn nhân đậu đỏ phổ biến, một số cửa hàng cuảng cho thực khách những trải nghiệm mới với mùi vị và hình dạng đa dạng. Giá: 530 yên/ 10 cái.

Bánh trà Chanoka

Cửa hàng Malebranche

Một trong những loại quà biếu được ưa chuộng gần đây là bánh trà Chanoka với lớp vỏ là bánh lưỡi mèo cuộn nhân chocolate trắng. Được chiếc bánh Chanoka lên miệng bạn sẽ nghe phảng phất hương thơm nhẹ của trà xanh. Bánh bán tại các cửa hàng tạp hóa với giá 630 yên/ 5 miếng.

Giấy thấm dầu Yojiya no Aburatori-gami

Cửa hàng Yojiya

Biểu tượng chiếc gương soi cầm tay, Yojiya là hiệu giấy thấm dầu nổi tiếng nhất nước Nhật. Sản phẩm được yêu thích bởi tính năng thấm dầu cực ấn tượng nhưng vô cùng mềm mại với da. Giá: 340 yên/ 20 miếng.

Bánh KitKat mini

Cửa hàng Ito Kyuemon, cửa hàng Syougoin Yatsuhashi, Nestlé

Bánh KitKat ở Kyoto có ba mùi: mùi trà xanh, trà sấy của cửa hàng Ito Kyuemon, thành phố Uji và mùi đặc trưng của cửa hàng Syougoin Yatsuhashi. Giá: 840 yên/ 12 chiếc.