Quà lưu niệm và sản vật ở Tottori

    Hãy để Kilala gợi ý các loại quà lưu niệm và sản vật Tottori thơm ngon bạn nên mua khi đến miền đất này nhé!

    Sản phẩm thủ công truyền thống Tottori

    Dù Nhật Wagasa

    “Yodoe-gasa” là một loại Wagasa đặc trưng của tỉnh Tottori. Cách đây khoảng 200 năm, loại dù này bắt đầu được sản xuất tại vùng Yodoe. Sau đó, do cuộc du nhập của dù phương Tây, nên vào năm 1984, toàn bộ những nghệ nhân làm dù Yodoe-gasa đều phải bỏ nghề. Hiện nay, nhờ vào một số cá nhân nhiệt huyết, ngành nghề truyền thống này đã được lưu giữ và tiếp nối. Với chất liệu từ tre mang đến cảm giác ấm cúng, loại dù này rất thích hợp để trang trí nội thất.

    dù giấy wagasa

    Ảnh: tỉnh Tottori

    Sản phẩm dệt may

    Vùng Yumihama và Kurayoshi ở Tottori rất nổi tiếng về vải “Kasuri”, loại vải có hoa văn được dệt nên từ những sợi chỉ đã được nhuộm sẵn màu. Những hoa văn được dệt tay vô cùng tỉ mỉ, thịnh hành có những biểu tượng cho điềm lành như hình chiếc quạt xếp, hình chiếc trống hay hình hoa cúc, rất thích hợp để làm quà biếu.

    vải Kasuri

    Ảnh: tỉnh Tottori

    Vô vàn sản vật thơm ngon tại Tottori

    Trái lê

    Chỉ cần ăn qua giống lê Nhật một lần, chắc chắc bạn sẽ không thể nào quên được! Ở Tottori có một vùng sản xuất giống lê mang tên “Thế kỉ 20” rất nổi tiếng, chiếm ½ thị phần sản xuất lê của cả nước. Chỉ cần cắn miếng đầu tiên, bạn sẽ bị mê hoặc bởi chất thịt ngọt và mọng nước cùng vị ngọt thanh tao, dịu dàng của nước quả lan tỏa khắp khoang miệng.

    lê tottori

    lê tottori

    Ảnh: tỉnh Tottori

    Cua “Matsuba-gani”

    Đây là tên gọi khác của những con cua đực thuộc giống Zuwai-gani đánh bắt được ở vùng Sanin, nổi tiếng thịt chắc và đầy, được xem là đệ nhất mỹ vị của mùa đông Tottori. Dù là ăn sống, nướng hay nấu lẩu đều được mệnh danh là “tuyệt phẩm”.

    cua matsuba-gani

    cua matsuba-gani

    Ảnh: tỉnh Tottori

    Củ kiệu

    Đặc trưng có thể sinh trưởng tốt ở nơi khô cằn là nguyên nhân khiến cho củ kiệu được trồng ở khu vực cồn cát từ thời xa xưa. Món dưa kiệu giòn sần sật, vừa ngọt vừa chua, ăn kèm với cà ri Nhật sẽ khiến món ăn thơm ngon bội phần.

    củ kiệu tottori

    Ảnh: tỉnh Tottori

    Thực phẩm từ sữa ở vùng núi Daisen

    Địa danh có tên “Ngôi làng của sữa” (Miruku no Sato) nằm ở chân núi Daisen là nơi những chú bò sữa thong dong sinh sống. Đến đây, bạn không nên bỏ qua các loại thực phẩm từ sữa ngon lành và tươi mới như kem và phô mai.

    ngôi làng sữa Daisen

    Ảnh: tỉnh Tottori

    >>> Xem thêm: Tottori, nơi đánh thức mọi giác quan của bạn.


    Mayu Senda/ kilala.vn

    Tottori Guide (JP)
    www.tottori-guide.jp

    Visit Ancient Sanin (EN)
    furusato.sanin.jp/p/english

    14/11/2016

    Bài: Mayu Senda/ Ảnh: Tỉnh Tottori/ Biên dịch: Lê Mai
    Hợp tác: Tỉnh Tottori, Công ty TNHH TM Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!